0908 646 986

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chắc hẳn từ trước tới nay nhiều doanh nghiệp còn đang “NHỨC ĐẦU” bởi việc sử dụng loại hóa đơn giấy, không chỉ rườm rà trong khâu đăng ký mẫu hóa đơn, việc quản lý, tạo lập và xuất hóa đơn giấy đến tay đối tác cũng tốn nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp và đặc biệt hóa đơn giấy còn có nguy cơ bị làm giả cao gây nên những bất cập trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, hóa đơn điện tử có thể khắc phục được hầu hết những nhược điểm kể trên và vô cùng tiết kiệm.Với chủ đề “ HÓA ĐƠN ĐIÊN TỬ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT” sẽ giúp các quý doanh nghiệp hiểu hơn về HĐĐT.

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? là một loại hóa đơn dưới dạng tập tin được cơ quan thuế Việt Nam quản lý dùng để là làm chứng từ mua bán trao đổi hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập giữa các đơn vị và được lưu trữ trên máy tính bằng các file mềm có thể, quản lý và duy chuyển trên hệ thống internet.

Thông tin đáng chú ý đối với nhiều doanh nghiệp là bộ tài chính đã đề xuất bắt buộc các doanh nghiệp phải dùng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ (HĐĐT)  thay cho hóa đơn giấy. Cụ thể theo kế hoạch là từ ngày 01/01/2020 , 90% doanh nghiệp tổ chức sẽ phải sử dụng HĐĐT, HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế và cũng đến năm 2020 ngành thuế sẽ tính đến việc triển khai HĐĐT cho các hộ kinh doanh có doanh thu mỗi năm từ 3 tỷ đồng trở lên. VẬY NỘI DUNG CỦA 1 TỜ HĐĐT SẼ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

  • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;
  • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.
  • Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán…

Như vậy chỉ trong vòng một năm nữa HĐĐT sẽ hoàn toàn thay thế hóa đơn giấy, với một số thông tin bổ ích trên sẽ phần nào giúp cho các doanh nghiệp trong khâu chuẩn bị tích cực hơn cho việc khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT trong bán hàng và cung ứng dịch vụ, đem lại nhiều lợi nhuận, phát triển trong tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *